Hoa hậu doanh nhân quốc tế 2019 Vivian Trần nhận danh hiệu đại sứ hòa bình thế giới trong chương trình: Giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt – Mỹ

02/04/2021

Sáng 29-11, Cục Công tác Đảng và công tác chính trị Bộ Công an, Nhà hát Công an nhân dân phối hợp với Công ty cổ phần thương mại Việt Tuệ đã tổ chức họp báo ra mắt vở kịch 'Duyên Định'. Vở kịch là tác phẩm nghệ thuật đặc biệt trong chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt - Mỹ. Góp mặt trong sự kiện trọng đại này hoa hậu doanh nhân quốc tế Vivian Trần đảm nhận vai trò Đại sứ hòa bình thế giới.

hoa-hau-viviantran

Hoa hậu doanh nhân quốc tế Vivian Trần đảm nhận vai trò Đại sứ hòa bình thế giới trong chương trình: Giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt – Mỹ

Sáng 29-11, Cục Công tác Đảng và công tác chính trị Bộ Công an, Nhà hát Công an nhân dân phối hợp với Công ty cổ phần thương mại Việt Tuệ đã tổ chức họp báo ra mắt vở kịch 'Duyên Định'. Vở kịch là tác phẩm nghệ thuật đặc biệt trong chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt - Mỹ hướng đến nhiều dịp kỷ niệm lớn của đất nước như 75 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân và 25 năm bình thường hóa quan hệ Việt - Mỹ. Góp mặt trong sự kiện trọng đại này hoa hậu doanh nhân quốc tế Vivian Trần đảm nhận vai trò Đại sứ hòa bình thế giới.

hoa-hau-viviantran

Đạo diễn - NSND Lê Hùng phát biểu tại họp báo

Vở kịch "Duyên Định" kể về cuộc chiến đấu chống Mỹ cứu nước giai đoạn 1972 - 1975. Bối cảnh sinh hoạt của bệnh xá K20 tại Tân Biên – Tây Ninh, nơi đây tình yêu đơn phương của người lính Mỹ bị thương mang thân phận là tù binh xuất phát từ lòng nhân đạo, bao dung, chân thành của cô ý tá Việt Nam đã làm cho anh cảm phục khi được cô y tá này chăm sóc, cứu sống trong những ngày điều trị ở bệnh xá. Hòa bình lập lại, họ tìm đến nhau nhớ lại những kỉ niệm, tình cảm tốt đẹp thời chiến tranh và họ mong muốn mối quan hệ của 2 nước Việt Nam – Mỹ sẽ ngày một tốt hơn. Duyên Định đã đưa 2 người con của họ đến với nhau. Kết thúc bằng tình yêu chân thành của đôi bạn trẻ.

Vở kịch đặc biệt có sự kết hợp của 2 nhân vật chính là Joe Louis (Charles Nathan), cô Bình (NSƯT Hoài Thu) cùng với dàn diễn viên chuyên nghiệp của nhà hát Công an Nhân dân, kết hợp với một số phát hiện mới về tư liệu, gây xúc động cho người xem, được nhiều nghệ sĩ sân khấu đánh giá cao.

Vở kịch được xây dựng theo hướng tích hợp để tận dụng có hiệu quả các thể loại nghệ thuật và phương tiện kỹ thuật hiện đại; dựa trên cơ sở phục hiện sự thật lịch sự một cách đầy đủ, chân thực nhất có thể, sử dụng thế mạnh ngôn ngữ địa phương và các thủ pháp nghệ thuật hiệu quả với lối kể chuyện giản dị, truyền cảm, tích hợp với màn hình led trên sâu khấu.

"Duyên Định" được dàn dựng theo kịch bản của Tiến sĩ sử học Chu Đức Tính, nguyên Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh, nhà sử học Dương Trung Quốc, Tổng Thư ký Hội Sử học Việt Nam cố vấn lịch sử, NSND Lê Hùng làm đạo diễn.

Tư tưởng chủ đề của tác phẩm mang tính nhân văn, truyền tải thông điệp về khát vọng hòa bình, xóa bỏ mọi hận thù chiến tranh để hướng tới hợp tác và cùng nhau phát triển.

hoa-hau-viviantran

Hoa hậu doanh nhân quốc tế - Đại sứ hòa bình thế giới Vivian Trần chụp ảnh cùng các chiến sĩ Công an nhân dân

Là một người con của mảnh đất Việt Nam anh hùng và có thời gian dài học tập và công tác tại Mỹ Hoa hậu Vivian Trần chia sẻ: Cô rất vui và hạnh phúc khi biết tới chương trình “ Giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt - Mỹ” và đặc biệt là ý nghĩa của vở kịch Duyên Định. Cô đã quyết định đồng hành tạo nên thành công của vở kịch. Hoa hậu Vivian mong rằng hành động này của cô sẽ góp phần phát triển toàn diện mối quan hệ song phương tốt đẹp giữa Việt Nam và Mỹ. Trong buổi họp báo này hoa hậu Vivian Trần vinh dự được nhận danh hiệu Đại sứ hòa bình thế giới trong chương trình Giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt – Mỹ.

hoa-hau-viviantran

Hoa hậu Vivian Trần vinh dự nhận danh hiệu Đại sứ hòa bình thế giới

Vở kịch sẽ được công diễn vào ngày 11/12/2019 tại Nhà Hát Lớn số 1 phố Tràng Tiền- quận Hoàn Kiếm- thành phố Hà Nội. Sau đó sẽ được lưu diễn tại các tỉnh trong nước. Theo dự kiến vở kịch sẽ được lưu diễn tại Mỹ trong năm 2020 để thắt chặt mối thân tình giữa hai quốc gia . Rất mong các doanh nhân, doanh nghiệp trong cả nước tham gia ủng hộ , đồng hành cùng chương trình để chương trình thành công tốt đẹp.

hoa-hau-viviantran

hoa-hau-viviantran

hoa-hau-viviantran

Hoa hậu doanh nhân quốc tế - Đại sứ hòa bình thế giới Vivian Trần cùng nam diễn viên Charles Nathan trong vai người lính mỹ Joe Louis

hoa-hau-viviantran